CHIA SẼ CỦA MẸ BẦU MANG THAI 20 TUẦN.

  • 29 Th7 2020
  • |
    • Chia sẻ bài viết

Lần đầu tiên khi thấy que thử 2 vạch mình mừng đến ngất ngây, chồng mình thì cứ suốt ngày nói đây là chuyện vui nhất trong cuộc đời này, hihi.

Củng là lần đầu tiên trong đời mình biết thế nào là cảm giác động thai, cảm giác ốm nghén…3 tháng đầu tiên phải nói là cảm giác mệt mỏi và khó chịu nhất trong cuộc đời này, ăn gì củng nôn, uống gì củng nôn, tóm lại là không ăn uống gì được hết. Cứ nghe mùi gì thức ăn là lại nôn thốc nôn tháo cả ra, khổ không thể tả được huhu.

Qua Tháng thứ tư bắt đầu thai máy. Công việc đầu tiên là mỗi buổi sáng sớm mình nghe nhạc thai giáo 5 phút, massge bụng với dầu bio oil  vừa để kít thích trí não cho bé và phòng ngừa rạn da bụng cho mẹ, gõ nhẹ nhàng lên bụng, soi đèn pin và đọc sách cho con nghe. Mỗi thứ mình đều làm 5 phút. Thỉnh thoảng nói chuyện với bé, mình để ý mỗi lần nói chuyện con luôn quậy nhẹ trong bụng. Đó là niềm vui nhất của mình trong ngày mỗi khi làm gì mới mà con hoạt động nhẹ.

Ba tháng đầu tiên mình không thể ăn uống gì được để bồi dưỡng cho con nên các khoản thuốc men là chịu botay,com. Qua tháng thứ 4 trở đi mình bắt đầu uống can xi nước mỗi buổi sáng và DHA cho bà bầu.

 

 

BioIsland DHA Cho Bà Bầu 60 Viên Mẫu Mới 2020 Của Úc

Sau đó ngậm viên C, tại sao mình lại ngậm viên c, các bác sĩ khuyên thế này, khi bổ sung sắt phải bổ sung kèm với vitamin c bằng chanh, cam, quýt…..nhưng các bạn củng biết hoa quả Việt Nam mình chất bảo quản nhiều quá nên mình ko dám ăn nhiều mà chỉ ngậm C mà thôi.

Vitamin C Ngậm Healthy Care Úc Mẫu Mới | Shopee Việt Nam

Đến buổi trưa sau bữa ăn mình lại tiếp tục uống viên elevit của Úc, rồi lại tiếp tục ngậm vitamin C.

Elevit Thuốc bà bầu 100 viên - Săn Hàng Úc-Sydney

Đó là tất cả những công việc hằng ngày của mẹ bầu như mình. Bạn nào có ý kiến gì thêm thì cho mình xin nhé. chúng ta cùng nhau chia sẽ phải không nào.